10 đất nước ảm đạm nhất thế giới trong lĩnh vực du lịch

Nằm trong danh sách các nước thu hút ít khách nhất thế giới do trang Telegraph Travel đưa ra có cả những quốc gia khá nổi tiếng như Iceland hay .
 

, vương quốc Phật Giáo, là một đất nước nằm kín trong lục địa thuộc khu vực Nam Á, có vị trí ở giữa hai quốc gia Ấn Độ và Trung Quốc. Năm 2012 quốc gia này chỉ thu hút được 106.000 lượt khách. đang cố gắng để có thể hấp dẫn được nhiều du khách đến hơn trong các năm tới.

 

Đông Timor là nước khai sinh muộn nhất của khu vực . Mặc dù sở hữu những bãi biển đẹp nhưng Đông Timor vẫn không lôi cuốn được nhiều du khách do quốc gia này còn trong tình trạng nghèo nàn và bất ổn Đất nước này chỉ đạt 66.000 lượt khách trong năm 2012.

 

Nằm ở một khu vực xa xôi hẻo lánh, là quốc gia có địa hình trải rộng mênh mông và là nơi diễn ra những cuộc đua ngựa kỳ thú nhất thế giới. Tuy nhiên không thu hút được nhiều khách du lịch, kể cả từ những nước láng giềng. thu hút được 476.000 lượt khách  vào năm 2012.

 

Montserrat là một lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, nằm trong quần đảo Leeward, một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles, thuộc vùng biển Caribe. Do ảnh hưởng nặng nề của núi lửa vài năm trước mà lượng khách du lịch đến đây giảm đi đáng kể. Năm 2012 Montserrat chỉ đạt 7.000  lượt khách.

 

Cũng nằm trọn vẹn trong lòng Italy như Vatincan, San Marino là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới thuộc khu vực châu Âu. Tuy nhiên vào năm 2012 San Marino chỉ thu hút được139.000 lượt khách, trong khi Italy đạt hơn 46 triệu lượt.

 

Cộng hòa Moldova là quốc gia nằm kín trong lục địa thuộc khu vực Đông Âu. Mặc dù Moldova được nhắc đến trong cuốn sách bán chạy của tác giả Tony Hawks, “Play the Moldovans at Tennis” (tạm dịch là “Đánh bại người Moldova trong môn quần vợt”), tuy nhiên không được dịch ra nhiều thứ tiếng để phổ biến. Moldova thu hút được 89.000 lượt khách trong năm 2012.

 

Liechtenstein nằm trong danh sách các đất nước có diện tích nhỏ nhất và cũng giàu có nhất trên thế giới. Hoàng thân của quốc gia này không chú trọng lắm đến lượng khách du lịch nói riêng cũng như ngành du lịch nói chung. Liechtenstein thu hút 62.000 lượt khách vào năm 2012.

 

Iceland, vùng đất của băng và lửa, là quốc gia có khí hậu rất giá lạnh nhưng lại nằm trên vành đai núi lửa của Đại Tây Dương. Mặc dù sở hữu địa hình đẹp, khí hậu ôn hòa và có các suối nước nóng nhưng đất nước này vẫn thu hút rất ít khách du lịch, chỉ đạt 673.000 lượt khách năm 2012.

 

So với các nước khác trong khu vực Bắc Mỹ thì Canada lại không hấp dẫn được nhiều lượng khách đến, dù cho đây cũng là một quốc gia khá nổi tiếng. Tính riêng trong năm Canada chỉ thu hút được 16.344.000 lượt khách, trong khi Mexico và Mỹ lần lượt là 23.403.000 lượt  66.667.000 lượt.

 

Cộng hòa Guyana thuộc lục địa Nam Mỹ, cũng là một phần của vùng biển Caribe. Đất nước này tuy có những khu rừng nhiệt đới nguyên sơ nhưng nền chính trị không ổn định khiến nhiều du khách e ngại. Năm 2012 Cộng hòa Guyana đạt 177.000 lượt khách.

Hương Chi

(theo Telepraph)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>