Biểu tượng Nam Phi – Oscar Pistorius bị kết án 5 năm tù vì hành vi giết bạn gái

Sau 7 tháng xét xử, cuối cùng Tòa án Pretoria Việt Nam đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho . VĐV khuyết tật này đã bị kết án 5 năm tù giam vì đã giết chết bạn gái tại tư dinh.

Ở phiên điều trần trước đó, thẩm phán Thokozile Masipa đã xác định Pistorius ngộ sát Reeva vì nhầm tưởng cô là kẻ đột nhập vào nhà riêng, chứ không phải tội cố sát như cáo buộc của công tố viên. Tại Nam Phi không có bản án tối thiểu cho giết người ngộ sát nên thẩm phán Thokozile Masipa đã độc lập quyết định mức trừng phạt dành cho Pistorius.

Mức án này thấp hơn so với yêu cầu bỏ tù Pistorius ít nhất 10 năm của công tố viên. Nhưng nó nặng hơn những gì mà đội ngũ luật sư bào chữa của Pistorius yêu cầu.Luật sư Barry Roux nhận nhiệm vụ bào chữa cho Pistorius cho rằng tòa chỉ nên phạt lao động công ích, chứ không nên phạt tù vì VĐV này không phải là “sát thủ máu lạnh”. Ông Barry Roux cũng khẳng định Pistorius là “nạn nhân” vì anh đã mất đi mọi thứ như người yêu, bạn bè, danh tiếng, tài sản… sau khi vô tình bắn chết bạn gái.


Pistorius đã nhận phán quyết cuối cùng

Vụ việc xảy ra vào đúng ngày lễ Tình nhân 14/2 năm ngoái tại nhà riêng của Pistorius. Reeva Steenkamp bị bắn chết bằng 4 phát đạn từ khẩu súng lục cá nhân của bạn trai. Pistorius một mực bác bỏ cáo buộc anh giết bạn gái, khẳng định anh bắn Reeva vì nhầm cô là kẻ đột nhập vào nhà. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng Pistorius đã cố tình giết bạn gái vì ghen tuông.

Quá trình xét xử kéo dài tới 7 tháng, trong đó có giai đoạn tạm hoãn để thu thập đến chứng cứ, trước khi bà Masipa đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày hôm nay.

K.Đ
Theo Independent

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>