Để phát triển, Châu Phi cần phải có một chương trình truyền thông hình ảnh mới

hiện là nước đi đầu trong thay đổi nhận thức với vai trò đầu tầu mới và mô hình Quản trị – Xã hội – Môi trường khiến Châu Phi trở thành một phần quan trọng của toàn cầu trong tương lai cho dù truyền hình quốc tế tiếp tục xoáy vào khủng hoảng tại khu vực này.

Muốn phát triển, Châu Phi cần một chương trình truyền thông hình ảnh mới

Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu mới nhất của Media Tenor International, Châu Phi đang gánh chịu “hội chứng tin xấu” vì giới truyền thông đưa tin “một bề”. Công ty này vừa công bố Báo cáo Châu Phi (The Africa Growth Report) đánh giá khoảng cách giữa thực tế và hình ảnh trên truyền thông của Châu Phi, và đưa đến cái nhìn toàn diện hơn về những thay đổi kinh tế, xã hội và chính trị tại châu lục này.
“Các chương trình truyền thông về châu Phi cần phải thay đổi,” ông Roland Schatz, sáng lập viên kiêm của Media Tenor nói. “Hiện nay, Châu Phi đang phải gánh chịu ‘hội chứng tin xấu’ trên truyền thông quốc tế. Người ta lãng quên những thông tin có ích trong lúc khu vực này đang phải đối mặt với nhiều thách thức. của chúng tôi là nghiên cứu lại những gì truyền thông đang đưa tin so với toàn cảnh thực tế bằng cách tập trung vào các nghiên cứu sâu rộng và bộ chỉ số Mo Ibrahim Index. Hiện nay, các thông tin tốt có thể giải quyết vấn đề của Châu Phi và khiến khu vực này trở thành một bộ phận quan trọng của tăng trưởng toàn cầu thế kỷ 21 đang bị bỏ qua trên rất nhiều phương tiện truyền thông”.

“5 năm trở lại đây, Nam Phi chiếm phần lớn các dự án đầu tư mới ở Châu Phi,” ông Rob Davies, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nam Phi cho biết. Các dự án đầu tư này chủ yếu từ Mỹ, các nước EU, và tiếp tục tăng từ Trung Quốc, Ấn Độ và châu Á. “Nam Phi luôn mở cửa đối với các doanh nghiệp.”Ông Miller Matola, CEO của Brand SA cho biết “điểm mấu chốt đối với một quốc gia trên thị trường quốc tế là năng lực .” Thêm vào đó, ông Edward Harris, Giám đốc Truyền thông của Africa Progress Panel lưu ý rằng chìa khóa để phát triển nhiều doanh nhân người Phi chính là giáo dục nữ sinh. “Ví dụ ở Nigeria, hai mươi phần trăm số người giàu nhất được đi học trung bình 10 năm, ngược lại số nghèo nhất dưới 4 năm. Nữ sinh nông thôn đến trường trung bình chỉ có 3 năm.”

NGUYỄN QUANG

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>