Hòa minh vào lễ hội ngắm Cá voi ở Nam Phi

Hàng năm vào khoảng tháng 8 đến tháng 11 tại thành phố biển Hermanus, lại diễn ra một hiện tượng đặc biệt, những chú cá voi khổng lồ Southern Right tuyệt đẹp và quý hiếm kéo nhau di trú về vịnh Walker để bắt đầu mùa sinh sản. Để kỷ niệm cho sự kiện này, người dân đã tỗ chức độc nhất vô nhị trên thế giới, mỗi năm thu hút khoảng 100.000 du khách đến tham dự.

Lễ hội được tổ chức vào tháng 9, kéo dài khoảng 5 ngày, nhưng trước đó vào tháng 8, người dân tổ chức lễ hội “Kalfiefees” tức Lễ hội cá voi con để chào đón những chú cá voi đầu tiên.

Cả hai lễ hội này đều rất nhộn nhịp với những quầy bán đồ ăn, đồ lưu niệm và các hoạt động biểu diễn âm nhạc đậm chất Châu Phi, hay tấu hài cũng như nhiều hoạt động giải trí đặc sắc khác. Đặc biệt phải kể đến lễ trao vương miện Hoàng tử và Công chúa Cá voi, với sự tham dự của nhiều nhân vật nỗi tiếng tại đất nước Nam Phi. Bên cạnh những hoạt động chính của lễ hội, Hermanus còn nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền Kayak, dù lượn, đi bộ đường dài,…sẳn sàng làm hài lòng mọi người dân và du khách ở mọi lứa tuổi.

le hoi ngam ca voi

Tuy nhiên tiết mục được mong đợi nhất của lễ hội chính là sự xuất hiện của những chú cá voi khổng lồ. Hermanus được xem là địa điểm tốt nhất để ngắm cá voi trên toàn thế giới, tại một số địa điểm khoảng cách gần nhất có chỉ ở 20m. Cũng vì vậy mọi người đều tranh thủ tìm cho mình những vị trí thuận lợi nhất để ngắm nhìn cảnh tượng tuyệt đẹp khi chúng nối đuôi nhau tung mình khỏi mặt nước rồi rơi xuống làm nước trắng xóa.

le hoi ngam ca voi

le hoi ngam ca voi

Lễ hội ngắm cá voi ngày nay không chỉ là dịp để mọi người trải nghiệm về văn hóa và những điều tuyệt vời của thiên nhiên. Lễ hội còn được tổ chức nhằm truyền đạt thông điệp về việc tôn trọng và bảo vệ cuộc sống đại dương, vốn đang ngày càng bị đe dọa một cách nghiệm trọng. 

Nguồn Sưu tầm

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>